Pt đường thẳng trong không gian

N

nhung20020929

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết pt hình chiếu vuông góc của đt (d):[TEX]x=1+2t \\ y=-2 +3t \\ z=3+t[/TEX] trên các mp sau
a)(Oxy)
b)(Oyz)
c)(Oxz)
Bài 2:Cho mp (P):2x-y+2z -3=0 và mặt cầu (S): [TEX](x-1)^2[/TEX]+ [TEX](y+1)^2[/TEX]+ [TEX](z-2)^2[/TEX] = 25
a)Chứng tỏ mp(P) và mặt cầu (S) cắt nhau. Tìm bk của đtròn giao tuyến
b)Lập pt các tiếp diện của mặt cầu song song với mp (P)
 
D

dien0709

1) pt Oxy là z=0 =>t=-3=>(d) cắt Oxy tại A(-5;-11;0).Lấy B' bất kì thuộc (d).Ví dụ B'(1;-2;3) dễ thấy hình chiếu của B' xuống Oxy là B(1,-2,0)=>AB là đt cần tìm.Tương tự...

2)a)Tâm I(1;-1;2)=>d(I,(P))=4/3<R=5=>đpcm
BK giao tuyến $r^2=R^2-(\frac{4}{3})^2$
b)Viết pt đt (d) qua I có vtcp là vtpt của (P) ,giao điểm của (d) và mặt cầu là 2 tiếp điểm. Mp qua 2 tiếp điểm và có vtpt là vtpt của P thỏa ycbt
 
Top Bottom