pt đường thẳng đường tròn 10

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong mp Oxy cho đường tròn (C): (x-4)^2 + y^2=4 và điểm E(4;1). Tìm toạ độ điểm M trên trục tung sao cho từ M có thể kẻ được 2 tiếp tuyến MA,MB đến (C), với A,B là 2 tiếp điểm, sao cho đường thẳng AB đi qua E.
Câu 2: Trong mp Oxy cho tam giác ABC với A(2;-4) và 2 đường phân giác trong của góc B,C lần lượt là D1: x+y-2=0, d2= x-3y-6=0. Viết pt cạnh BC
Câu 3: Trong mp Oxy cho đường tròn (C): x^2+y^2-18x-6y+65=0 cà (C'): x^2+y^2=9. Từ M thuộc đương tròn (C) kẻ 2 tiếp tuyến đến (C'). Gọi A,B là hai tiếp điểm. Tìm toạ độ điểm M biết rằng Ab=24/5
Cẫu 4: Trong mp Oxy cho hình thoi tâm I(3;3) và AC=2BD. Điểm M(2;4/3) thuộc AB, điểm N (3;13/3) đường thẳng CD. Viết pt đường chéo BD, biết B có hoành độ nhỏ hơn 3.
 
H

hoangtrongminhduc

câu 1
điểm M(0;a) tâm I(4;0)
gọi F là trung điểm MI<=>$F(2;\frac{a}{2})$
=>IF=$\sqrt{4+\frac{a^2}{4}}$
pt đường tròn tâm F bán kính IF là <=>$(x-2)^2+(y-\frac{a}{2})^2=4+\frac{a^2}{4}$
<=>$x^2+y^2-4x-ay=0$
pt AB: $(x-4)^2+y^2-4=x^2+y^2-4x-ay$<=>4x-ay-12=0
mà E thuôc AB<=>a=4
vậy M(0;4)
câu 2
lấy đối xứng điểm A qua phân giác 2 góc B C rồi viết pt BC qua 2 điểm đó
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

câu 3
Từ M thuộc đương tròn (C) kẻ 2 tiếp tuyến đến (C') AB=4,8=> IM=5(dùng hệ thức lượng để tính ra)
gọi M(x;y) tọa độ M thỏa mãn<=> M thuộc C và IM=5
<=>$(x-9)^2+(y-3)^2=25$ và $x^2+y^2=25$
giải hệ này ra ta đc x=4 y=3 hoặc x=5 y=0
vậy M(4;3) hoặc M(5;0)
 
Top Bottom