Toán 9 pt đối xứng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
22
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
(x+1)căn(x+2)+(x+6)căn(x+7)=(x+3)(x+4)

ta thấy: 1+6=7
3+4=7
1 rồi 2 6 rồi 7
giải dùm mình nha
ĐKXĐ: [tex]x\geq -2[/tex]. Ta có:
[tex](x+1)(\sqrt{x+2}-2)+(x+6)(\sqrt{x+7}-3)=x^2+7x+12-5x-20=x^2+2x-8\\ \Leftrightarrow \frac{(x+1)(x-2)}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{(x+6)(x-2)}{\sqrt{x+7}+3}=(x-2)(x+4)\\ \Leftrightarrow (x-2)(\frac{x+1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x+6}{\sqrt{x+7}+3})=(x-2)(x+4)\\ \Leftrightarrow x-2=0(1)\\ or \frac{x+1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x+6}{\sqrt{x+7}+3}=x+4(2)\\[/tex]
Thấy: [tex]\frac{x+1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x+6}{\sqrt{x+7}+3}< \frac{x+1}{2}+\frac{x+6}{3}=\frac{5x+15}{6}< \frac{6x+24}{6}=x+4\\ => (2) vô nghiệm Từ (1) => x = 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom