PT dễ! Xin một số BĐT!

T

thanhson1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các pt
eq.latex


eq.latex


Tiện thể cho mình xin luôn các BĐT hay dùng ngoài cachy, bunhia, shwuartz :D
 
B

bigbang195

Giải các pt
eq.latex


eq.latex


Tiện thể cho mình xin luôn các BĐT hay dùng ngoài cachy, bunhia, shwuartz :D

Let [TEX]\sqrt{x+\sqrt{x}}=a, \sqrt{x-\sqrt{x}}=b[/TEX] , PT trở thành
[TEX]a-b=\frac{3}{2}\sqrt{\frac{a^2+b^2}{2a}}[/TEX]
hay [TEX]a^2+b^2-2ab=\frac{9}{4}.\frac{a^2+b^2}{2a}[/TEX]
hay [TEX]8a^3+8ab^2-9a^2-9b^2-16a^2b=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cool_strawberry

Bài này được không?
Cho x+y+z=1.Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{3}{xy+yz+xz}+\frac{2}{x^2+y^2+z^2}>14[/TEX]
 
T

thanhson1995

Let [TEX]\sqrt{x+\sqrt{x}}=a, \sqrt{x-\sqrt{x}}=b[/TEX] , PT trở thành
[TEX]a-b=\frac{3}{2}\sqrt{\frac{a^2+b^2}{2a}}[/TEX]
hay [TEX]a^2+b^2-2ab=\frac{9}{4}.\frac{a^2+b^2}{2a}[/TEX]
hay [TEX]8a^3+8ab^2-9a^2-9b^2-16a^2b=0[/TEX]

Rồi sao hả bạn? Sao tự nhiên bỏ giữa chừng vậy? Với cả mình xin ở đây các bất đẳng thức mang tính tổng quát cơ.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

mình có 1 số bài bất đẳng thức

[TEX]a^3+b^3\geq ab(a+b)[/TEX]
[TEX]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}\geq\frac{a+b+c}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b}\geq2\sqrt[]{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

donquanhao_ub

Mình có mấy BDDT tam giác
Nếu a,b,c là số đo 3 cạnh tam giác thì a,b,c > 0 và
|b - c|< a < b + c; |a - c| < b < a + c; |a - b| < c < a + b
1 số BĐT cũng đáng lưu í
[TEX] a^2+b^2\geq 2ab[/TEX]
[TEX](a+b)^2\geq 4ab[/TEX]
[TEX](\frac{a+b}{2})^2 \geq ab[/TEX]
[TEX]\frac{a}{b} + \frac{b}{a} \geq 2[/TEX] (Dấu "=" xảy ra khi a=b )
 
Top Bottom