Toán 11 Pt đẳng cấp bậc 2

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người ơi giải giúp mình câu 2) bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 165633
[tex]cos^2x-sinx.cosx-2sin^2x-m=0<=>\frac{1+cos2x}{2}-\frac{1}{2}sin2x-\frac{2-2cos2x}{2}-m=0<=>-\frac{1}{2}sin2x+\frac{3}{2}cos2x+-\frac{1}{2}+m=0[/tex] => [tex]-\frac{1}{2}sin2x+\frac{3}{2}cos2x=\frac{1}{2}-m[/tex] (*)
a. Thay m=1 vào ta được phương trình dạng: asinx + bcosx = c
Tới đây dễ rồi nhé
b. Từ (*) => để phương trình có nghiệm thì:
[tex](\frac{-1}{2})^2+(\frac{3}{2})^2\geq (\frac{1}{2}-m)^2=>\frac{1}{4}+m^2-m\leq \frac{5}{2}[/tex]
tới đây bạn giải như bất phương trình bậc 2 của lớp 10 nhé
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom