Toán 8 Pt đa thức thành nhân tử

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
a. [tex]-x^2 + 7x -12[/tex]
b. [tex]y^2 - 4x^2 + 4x -1[/tex]
c. [tex]x^3 - 7x^2 + 5x + 1[/tex]
giúp tui với cho bớt nghiệp quật : ))
a. [tex]=-(x^2-7x+12)=-(x^2-3x-4x+12)=-[x(x-3)-4(x-3)]=-(x-4)(x-3)[/tex].
b. [tex]=y^2-(4x^2-4x+1)=y^2-(2x-1)^2=(y-2x+1)(y+2x-1)[/tex].
c. [tex]=x^3-x^2-6x^2+6x-x+1=x^2(x-1)-6x(x-1)-(x-1)=(x-1)(x^2-6x-1)[/tex].
 
  • Like
Reactions: 0969945499
Top Bottom