phân tích đa thức thành nhân tử: (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
ThanhHoaVũ Học sinh mới Thành viên 24 Tháng hai 2021 1 0 1 18 Thái Bình thcsqh 24 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử: (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử: (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 24 Tháng hai 2021 #2 [tex](x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24[/tex] [tex]=(x^2+7x+10)^2+2(x^2+7x+10)-24=(x^2+7x+10+6)(x^2+7x+10-4)[/tex] [tex]=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)=(x+1)(x+6)(x^2+7x+16)[/tex]
[tex](x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24[/tex] [tex]=(x^2+7x+10)^2+2(x^2+7x+10)-24=(x^2+7x+10+6)(x^2+7x+10-4)[/tex] [tex]=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)=(x+1)(x+6)(x^2+7x+16)[/tex]
_Gumball_ Học sinh Thành viên 17 Tháng hai 2020 166 199 36 Thái Nguyên HOCMAI 24 Tháng hai 2021 #3 [tex]= (x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-24 = (x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24 = (x^2+7x+11-1)(x^2+7x+11+1)-24 = (x^2+7x+11)^2-1-24=(x^2+7x+11)^2-25 = (x^2+7x+16)(x^2+7x+6)=(x^2 +7x+16)(x+1)(x+6)[/tex]
[tex]= (x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-24 = (x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24 = (x^2+7x+11-1)(x^2+7x+11+1)-24 = (x^2+7x+11)^2-1-24=(x^2+7x+11)^2-25 = (x^2+7x+16)(x^2+7x+6)=(x^2 +7x+16)(x+1)(x+6)[/tex]