PT của Parabol

T

truongduong9083

Chào bạn

Bình thường làm như sau bạn nhé
Gọi (P): $y = ax^2+bx+c$
- đi qua hai điểm CĐ, CT được hai phương trình
- Tiếp xúc với đường thẳng có thể làm theo hai hướng sau
1. Xét phương trình hoành độ giao điểm (là phương trình bậc hai). Phương trình này có nghiệm kép
2. Sử dụng điều kiện tiếp xúc Cho hai hàm số y = f(x); y = g(x). Hai hàm số tiếp xúc khi
$\left\{ \begin{array}{l} f(x) = g(x) (1)\\ f'(x) = g'(x) (2) \end{array} \right.$
Thế (2) vào (1) là được phương trình thứ 3 nhé
Đến đây bạn giải hệ là tìm được hệ số a, b, c thôi
 
Top Bottom