Toán 10 pt, ct lượng giác

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ mình cách giải câu 23 với câu 26 với
101663198_245306970221633_1226311118327119872_n.png
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Chỉ mình cách giải câu 23 với câu 26 với
101663198_245306970221633_1226311118327119872_n.png
Câu 26.
+) sinxcosy + sinycosx = 1/3
-> sin(x+y) = 1/3
+) cosxcosy = sinxsiny + 1/4
-> 1/2 ( cos(x-y) + cos (x+y) ) = 1/2 ( cos(x-y) - cos (x+y) ) +1/4
-> 1/2 cos (x+y) = -1/2 cos (x+y) +1/4
-> cos(x+y) = 1/4
+) căn 2 . sin (x+y+ pi/4)
= căn 2 ( sin(x+y).cos pi/4 + cos(x+y). sin pi/4 )
= căn 2 ( 1/3. căn 2 /2 + 1/4 . căn 2 /2 )
= căn 2 ( căn 2 / 6 + căn 2 /8 )
= 7/12
 
Top Bottom