Toán 10 PT có chứa tham số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: m=x2x+1+x2+x+13x2+4x+8x2+x+2m=\frac{\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}}{\sqrt{\frac{3x^2+4x+8}{x^2+x+2}}}
Ta thấy: x2x+1+x2+x+1=(12x)2+34+(x+12)2+34(12x+x+12)2+(32+32)2=2\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}=\sqrt{(\frac{1}{2}-x)^2+\frac{3}{4}}+\sqrt{(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}} \geq \sqrt{(\frac{1}{2}-x+x+\frac{1}{2})^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{\sqrt{3}}{2})^2}=2
3x2+4x+8x2+x+2=4x2x2+x+22m22=1\sqrt{\frac{3x^2+4x+8}{x^2+x+2}}=\sqrt{4-\frac{x^2}{x^2+x+2}}\leq 2\Rightarrow m\geq \frac{2}{2}=1
Vậy Min m = 1.
 

Don't care

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2019
23
5
6
24
Hà Nội
Ko Có
Ta có: m=x2x+1+x2+x+13x2+4x+8x2+x+2m=\frac{\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}}{\sqrt{\frac{3x^2+4x+8}{x^2+x+2}}}
Ta thấy: x2x+1+x2+x+1=(12x)2+34+(x+12)2+34(12x+x+12)2+(32+32)2=2\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}=\sqrt{(\frac{1}{2}-x)^2+\frac{3}{4}}+\sqrt{(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}} \geq \sqrt{(\frac{1}{2}-x+x+\frac{1}{2})^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{\sqrt{3}}{2})^2}=2
3x2+4x+8x2+x+2=4x2x2+x+22m22=1\sqrt{\frac{3x^2+4x+8}{x^2+x+2}}=\sqrt{4-\frac{x^2}{x^2+x+2}}\leq 2\Rightarrow m\geq \frac{2}{2}=1
Vậy Min m = 1.
thanks
 

Don't care

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2019
23
5
6
24
Hà Nội
Ko Có
Ta có: m=x2x+1+x2+x+13x2+4x+8x2+x+2m=\frac{\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}}{\sqrt{\frac{3x^2+4x+8}{x^2+x+2}}}
Ta thấy: x2x+1+x2+x+1=(12x)2+34+(x+12)2+34(12x+x+12)2+(32+32)2=2\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}=\sqrt{(\frac{1}{2}-x)^2+\frac{3}{4}}+\sqrt{(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}} \geq \sqrt{(\frac{1}{2}-x+x+\frac{1}{2})^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{\sqrt{3}}{2})^2}=2
3x2+4x+8x2+x+2=4x2x2+x+22m22=1\sqrt{\frac{3x^2+4x+8}{x^2+x+2}}=\sqrt{4-\frac{x^2}{x^2+x+2}}\leq 2\Rightarrow m\geq \frac{2}{2}=1
Vậy Min m = 1.
bạn có thể xem giùm mjh câu neh nx đc k ạ
Câu 1 phần trên mjh cx nx dc oy
upload_2020-3-16_21-43-26.png
 
Top Bottom