Vật lí 10 Pt chuyển động

thuongtruong3108@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2021
16
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô tải xuất phát từ thành phố H chuyển động thẳng đều về thành phố P với tốc độ 60 km/h. Khi đến thành phố D cách H 60 km thì xe dừng lại 1 giờ. Sau đó tiếp tục chuyển động về phía P với tốc độ 40 km/h. Con đường H- P coi như thẳng và dài 100 km.
a) Viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của ô tô trên hai quãng đường H –D và D – P. Gốc thời gian là lúc xe xuất phát từ H
b) Vẽ đồ thị toạ độ - thời gian của xe trên cả con đường H –P
c) Dựa vào đồ thị xác định thời điểm xe đến P. Kiểm tra kết quả câu c bằng phép tính
giúp e câu a với ạ , e cảm ơn ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1. Một ô tô tải xuất phát từ thành phố H chuyển động thẳng đều về thành phố P với tốc độ 60 km/h. Khi đến thành phố D cách H 60 km thì xe dừng lại 1 giờ. Sau đó tiếp tục chuyển động về phía P với tốc độ 40 km/h. Con đường H- P coi như thẳng và dài 100 km.
a) Viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của ô tô trên hai quãng đường H –D và D – P. Gốc thời gian là lúc xe xuất phát từ H
b) Vẽ đồ thị toạ độ - thời gian của xe trên cả con đường H –P
c) Dựa vào đồ thị xác định thời điểm xe đến P. Kiểm tra kết quả câu c bằng phép tính
giúp e câu a với ạ , e cảm ơn ạ
a) Gốc tọa độ tại tp H, chiều dương là chiều chuyển động của xe, gốc thời gian lúc ô tô bắt đầu xuất phát từ H
sHD=v1.t1
xHD=x01+v1.t1=60t1
Thời gian đi từ H-D: t1=sHD/v1=60/60=1h
sDP=v2.t2
t"=t1+t'=1+1=2(h)
xDP=x02+v2.(t2-t")=60+40(t2-2)
 
Top Bottom