pt chuyển động

L

lyngocmai101@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiến sĩ bắn thẳng 1 viên đạn vào xe tăng của địch đang đỗ cách đó 200m. Khoảng thời gian từ lúc bắn đến lúc nghe tiếng đạn nổ trúng xe tăng là 1s. Coi chuyển động của viên đạn là thẳng đều. Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s hãy tính vận tốc của viên đạn
 
G

galaxy98adt

một chiến sĩ bắn thẳng 1 viên đạn vào xe tăng của địch đang đỗ cách đó 200m. Khoảng thời gian từ lúc bắn đến lúc nghe tiếng đạn nổ trúng xe tăng là 1s. Coi chuyển động của viên đạn là thẳng đều. Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s hãy tính vận tốc của viên đạn
Gọi vận tốc của đạn là $v (m/s)$
Theo giả thiết: $\frac{200}{340} + \frac{200}{v} = 1$
<=> $v = \frac{3400}{7} \approx 485,714 (m/s)$
Vậy vận tốc của đạn là $485,714 m/s$
 
Top Bottom