Pt chuyển động

B

banmaituoidep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 xe (1) và (2) chuyển động thẳng đều. Xe (1) xuất phát tại A lúc 9h, đi về hướng B, với vận tốc v1 = 36km/h. Xe (2) xuất phát tại B lúc 9h30min , đi về phía A, với vận tốc v2 = 54km/h. Biết khoảng cách AB là 108km.
Chọn trục tọa độ Ox, có gốc tọa độ tại A, chiều dương là chiều từ A đến B. Gốc thời gian là lúc 9h
Viết pt chuyển động của 2 xe
----
Mấy anh chị ơi cái phần này giải thích rõ cho em được không
Nếu chọn gốc thời gian là 9h
thì Pt chuyển động của xe A là: 36t
Pt chuyển động của xe B là 180-54(t-0,5) hay là 180 - 54(t+0.5)
Giúp em với
 
T

thang271998

Nếu chọn gốc thời gian là 9h
thì Pt chuyển động của xe A là: 36t
Pt chuyển động của xe B là 180-54(t-0,5). Chắc là thế này bạn
 
L

lanhnevergivesup

Nếu chọn gốc thời gian là 9h
thì Pt chuyển động của xe A là: 36t
Pt chuyển động của xe B là 180-54(t-0,5) hay là 180 - 54(t+0.5)

Là 180-54(t-0,5) vì thời gian xe A chuyển động trước xe B 0,5h nên ta phải trừ ra.
Còn nếu chọn 9h30' thì pt chuyển động của xe A :36(t+0,5)
xe B : 180-54t
 
B

banmaituoidep

Cho em hỏi tiếp bài này với
Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi
- Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 25km
- Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 5km
Tính vận tốc mỗi xe
 
T

thang271998

Cho em hỏi tiếp bài này với
Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi
- Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 25km
- Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 5km
Tính vận tốc mỗi xe
LG
Quãng đường mỗi xe đi được trong thời gian tlaf; s=vt. Khi hai xe đi ngược chiều ta có:
[TEX]s_1+s_2=(v_1+v_2)t_1[/TEX], với [TEX]v_1,v_2[/TEX] lần lượt là vận tốc của hai xe. Theo đề bài,[TEX]s_1+s_2=25km;t_1=15'=\frac{1}{4}h[/TEX]
\Rightarrow[TEX]25=(v_1+v_2)\frac{1}{4}[/TEX]\Rightarrow[TEX]v_1+v_2=100[/TEX] (1)
Khi hai xe cùng chiều, ta có [TEX]s_1-s_2=(v_1-v_2)t_2[/TEX]
Theo đề bài [TEX]s_1-s_2=5km;t_2=15'=\frac{1}{4}h[/TEX]
\Rightarrow[TEX]5=(v_1-v_2)\frac{1}{4}[/TEX]\Rightarrow[TEX]v_1-v_2=20[/TEX]
Từ (1)(2) \Rightarrow[TEX]v_1=60km/h;v_2=40km/h[/TEX]
Thế này đó bạn;);)
 
Top Bottom