Vật lí Pt chuyển động biến đổi đều

Lê Thị Thùy Linh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
13
6
6
22
Thừa Thiên Huế

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Vật chuyển động với phương trình x=10-t²
Nêu tính chất chuyển động
.....
Do đang học hè thầy dạy nhanh quá mik ko hiểu.... Chỉ giúp mình
Cám ơn
Nếu chọn chiều dương cùng chiều CĐ:
x0 = 10
v0 = 0 (+)
a = -2
không vận tốc đầu thì không thể đang chuyển động chậm dần đều được...
=> Vật chuyển động ngược chiều dương
x0 = 10
v0 = 0 (-)
a = -2
do a và v cùng dấu => cđ nhanh dần đều
Kết luận: Vật chuyển động thẳng nhanh dần đều (ko vận tốc đầu) theo ngược chiều dương với độ lớn của gia tốc là 2
 
Top Bottom