PT chứa tham số m

6

6610615

bài này bên topic của tớ cũng có ... "ôn thi đh " ý ...
cho tớ hỏi ấy lấy đề bài này ở đâu ? tài liệu nào dc ko ???
 
S

sao_bang_khoc_9x

ban chuyen x-1 sang nhe. Sau do binh' phuong mu 4 để bỏ dau can ra
=>pt:x^4-13x+m=(1-x)^4
=> m=-4x^3+6x^2+9x+1=f(x)
tính f'(x) rùi lap bang bien thien ra
kq: m>12 or m=-3/2
cố lên! :D
 
S

sao_bang_khoc_9x

bạn can có điều kiện 1-x>= 0 thi mới bình phuong đc
 
Last edited by a moderator:
S

sao_bang_khoc_9x

vậy nên lấy m= -3/2 or m> 12
đấy là theo bbt mà****************************????????????
 
P

pe_s0ck

Mợi người giúp tớk bài này nữa nha :
Cho hàm số y= -x^3 - 3x^2 + mx + 4
Tìm m để h/s đã cho nghịch biến trên ( 0; + vô cực)
Cảm ơn các bạn nhìu
À ai có phương pháp chung cho loại bài như này thì giúp mình post lun nha!
 
Top Bottom