L 
		
                       
                lan_anh_a
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				[TEX]1, cos^4x - sin^4x = (cos^2x + sin^2x)(cos^2x - sin^2x) = cos2x[/TEX]
 
[TEX]2, cos^4x + sin^4x = 1 - 2sin^2xcos^2x = 1 - \frac{sin^22x}{2} = \frac{3}{4} + cos \frac{coss4x}{2}[/TEX]
 
[TEX]3, cos^6x + sin^6x = 1 -3sin^2xcos^2x = 1 - \frac{3sin^22x}{4} = \frac{5}{8} + \frac{3cos4x}{8}[/TEX]
 
[TEX]4. sin ^8 x + cos^8x = sin^6x(1-cos^2x) + cos^6x(1-sin^2x)[/TEX]
 
[TEX]=(sin^6x + cos^6x) - sin^2xcos^2x(cos^4x + sin^4x)[/TEX]
 
 
[TEX]5, sin^nx + cos^nx - 2(sin^{n+2}x + cos^{n+2}x) [/TEX]
 
[TEX]=sin^nx(1- 2sin^2x} + cos^nx(1-2cos^2x)[/TEX]
 
[TEX]=cos2x(sin^nx - cos^nx)[/TEX]
 
 
VD : GPT
 
[TEX]a. sin^6x + cos^6x = \frac{5}{6}[/TEX]
 
[TEX]b, sin^4x + cos^4 x = 2cos(2x + \frac{\pi}{4} cos (2x - \frac{\pi}{4}[/TEX]
 
[TEX]c, sin^8x + cos^8x = 2(sin^{10}x + cos^{10}x) + \frac{5}{4}cos 2x[/TEX]
 
-----------
hi hi, có mấy cái dùng trong giải PT lượng giác, ai thấy có ích thì thank em nha
 
"các cao thủ đừng cười"
			
			[TEX]2, cos^4x + sin^4x = 1 - 2sin^2xcos^2x = 1 - \frac{sin^22x}{2} = \frac{3}{4} + cos \frac{coss4x}{2}[/TEX]
[TEX]3, cos^6x + sin^6x = 1 -3sin^2xcos^2x = 1 - \frac{3sin^22x}{4} = \frac{5}{8} + \frac{3cos4x}{8}[/TEX]
[TEX]4. sin ^8 x + cos^8x = sin^6x(1-cos^2x) + cos^6x(1-sin^2x)[/TEX]
[TEX]=(sin^6x + cos^6x) - sin^2xcos^2x(cos^4x + sin^4x)[/TEX]
[TEX]5, sin^nx + cos^nx - 2(sin^{n+2}x + cos^{n+2}x) [/TEX]
[TEX]=sin^nx(1- 2sin^2x} + cos^nx(1-2cos^2x)[/TEX]
[TEX]=cos2x(sin^nx - cos^nx)[/TEX]
VD : GPT
[TEX]a. sin^6x + cos^6x = \frac{5}{6}[/TEX]
[TEX]b, sin^4x + cos^4 x = 2cos(2x + \frac{\pi}{4} cos (2x - \frac{\pi}{4}[/TEX]
[TEX]c, sin^8x + cos^8x = 2(sin^{10}x + cos^{10}x) + \frac{5}{4}cos 2x[/TEX]
-----------
hi hi, có mấy cái dùng trong giải PT lượng giác, ai thấy có ích thì thank em nha
"các cao thủ đừng cười"
 
				
		