Toán 10 Pt chứa dấu giá trị tuyệt đối

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Giải phương trình: [tex]\left | x-1 \right |-\left | -2x+1 \right |+\left | x+2 \right |=2x-2[/tex]
Giúp em với, xét bảng nên nói cụ thể với ạ
Đơn giản mà , bạn xài bảng xét dấu rồi được hàm bậc nhất ngon ơ!
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Hơi khó hiểu bạn ạ, mình hơi kém phần này
Đại loại để lập được cái bảng thì bạn làm như sau:
Những biểu thức nào có trị tuyệt đối bạn tìm nghiệm của nó: ví dụ như bài này bạn có:
[tex]\left | x-1 \right |-\left | -2x+1 \right |+\left | x+2 \right |=2x-2[/tex]
Thì giờ bạn tìm nghiệm của mỗi cái trong trị tuyệt đối ( nhưng cái ko có trị tuyệt đối như vế phải mà tìm là đi du lịch cùng ông bà tổ tiên ngay nhé)
Xét:
x-1=0 <=> x=1
-2x+1=0 <=> x= 1/2
x+2=0 <=> x= -2
âm vô cùng với dương vô cùng để 2 đầu nhé , cho cái nào vô trước số là ngu vô cùng luôn
sắp xép hàng x được hàng 1
upload_2019-11-17_21-48-36.png
Giờ xét đến những cái trong ngoặc ví dụ trên khoảng (-oo ; -2)
Thì
x-1 mang giá trị âm
-2x+1 nó dương
x+2 nó âm
( muồn biết âm dương như nào thì thay đại giá trị nào :D)
âm viết dấu - ; dương viết dấu + vào bảng , được cái bảng như mình đã lập, từ đó giải pt ngon ơ!
 
Top Bottom