Pt chứa căn

H

hunterking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]sqrt{ax+b}=cx^2 +mx+n[/TEX](a#1/c , c#0)
Dạng loại này em có đọc 1 số tài liệu và nó hướng dẫn gải bằng cách sử dụng đạo hàm sau đó rôi đưa về hệ pt đối xứng!!!!!!
Cho em hỏi tại nguyên nhân tại sao lại dung đạo hàm mà lại k dùng 1 cái j khác ??????????
 
Last edited by a moderator:
N

nach_rat_hoi

[TEX]sqrt{ax+b}=cx^2 +mx+n[/TEX](a#1/c , c#0)
Dạng loại này em có đọc 1 số tài liệu và nó hướng dẫn gải bằng cách sử dụng đạo hàm sau đó rôi đưa về hệ pt đối xứng!!!!!!
Cho em hỏi tại nguyên nhân tại sao lại dung đạo hàm mà lại k dùng 1 cái j khác ??????????

Hic, câu hỏi kì cục quá,

Vì nó thích hợp dùng đạo hàm, các phương pháp khác khó giải quyết...
Nếu pt này có nghiệm đẹp thì cứ đk rồi bình phương lên, sau đó dùng hoocne...

Gặp những pt này thường thì đặt cái căn=t, sau đó cố gắng đưa về dạng quen thuộc...
 
H

hoathuytinh16021995

[TEX]sqrt{ax+b}=cx^2 +mx+n[/TEX](a#1/c , c#0)
Dạng loại này em có đọc 1 số tài liệu và nó hướng dẫn gải bằng cách sử dụng đạo hàm sau đó rôi đưa về hệ pt đối xứng!!!!!!
Cho em hỏi tại nguyên nhân tại sao lại dung đạo hàm mà lại k dùng 1 cái j khác ??????????
cái hàm này không phải lúc nào cũng đạo hàm đc đâu!
còn phải tùy từng trường hợp nữa chứ!
VP khi đạo hàm phải chứng minh đc nó luôn đồng biến hoặc luôn nghịch biến
đồng thời tìm điều kiện của căn tức VT
để từ đó suy ra nghiệm của pt????
:khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175):
 
C

congtu200860

tuy thuoc vao y do cua nguoi ra de thoi ban ah
neu tac gia muon cho ban nay thi chi co duy nhat 1 cach giai thoi ah
nguoi cho de se ep cac so han tu do sao cho hop ly moi giai dc thoi ban oi
 
Top Bottom