Giải phương trình sau, với -1 \leq x \leq 1 (x-1)\sqrt{(x+2)^2+4}+(x+2)\sqrt{(x-1)^2+4}=0
W woodenst 22 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau, với -1 \leq x \leq 1 [TEX](x-1)\sqrt{(x+2)^2+4}+(x+2)\sqrt{(x-1)^2+4}=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau, với -1 \leq x \leq 1 [TEX](x-1)\sqrt{(x+2)^2+4}+(x+2)\sqrt{(x-1)^2+4}=0[/TEX]
T trantrongtai1234 22 Tháng mười hai 2010 #2 woodenst said: Giải phương trình sau, với -1 \leq x \leq 1 [TEX](x-1)\sqrt{(x+2)^2+4}+(x+2)\sqrt{(x-1)^2+4}=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]dat:a=x+2:b=x-1[/TEX] [TEX]=>pt1:a\sqrt{b^2+4}=-b\sqrt{a^2+4}[/TEX] [TEX]*a>0;b>0=>khong ,thoa,man(pt1)[/TEX] [TEX]*a\leq 0;b\geq 0=>loai[/TEX] [TEX]*a<0;b>0=>a-b<0=3(vo,ly)[/TEX] *vay:a>0;b<0 [TEX]pt1<=>(binh,phuuong 2 ve)=>a^2=b^2[/TEX] [TEX]th1:a=b[/TEX] [TEX]th2:a=-b[/TEX] dễ rui Last edited by a moderator: 22 Tháng mười hai 2010
woodenst said: Giải phương trình sau, với -1 \leq x \leq 1 [TEX](x-1)\sqrt{(x+2)^2+4}+(x+2)\sqrt{(x-1)^2+4}=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]dat:a=x+2:b=x-1[/TEX] [TEX]=>pt1:a\sqrt{b^2+4}=-b\sqrt{a^2+4}[/TEX] [TEX]*a>0;b>0=>khong ,thoa,man(pt1)[/TEX] [TEX]*a\leq 0;b\geq 0=>loai[/TEX] [TEX]*a<0;b>0=>a-b<0=3(vo,ly)[/TEX] *vay:a>0;b<0 [TEX]pt1<=>(binh,phuuong 2 ve)=>a^2=b^2[/TEX] [TEX]th1:a=b[/TEX] [TEX]th2:a=-b[/TEX] dễ rui
Q quynhyeutinh 22 Tháng mười hai 2010 #3 Theo mình không cần đặt a,b mà chuyển vế, xét : -1 < x < 1 nên (x+2) >0 và -(x-1) >0 \Rightarrowbình phương 2 vế sẽ rút gọn được (x-1)^2.(X+2)^2 như vậy là tìm được x rùi nhé
Theo mình không cần đặt a,b mà chuyển vế, xét : -1 < x < 1 nên (x+2) >0 và -(x-1) >0 \Rightarrowbình phương 2 vế sẽ rút gọn được (x-1)^2.(X+2)^2 như vậy là tìm được x rùi nhé