Toán 10 Pt chính tắc của elip

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
[/tex]
Viết pt chính tắc của elip, biết elip có một tiêu điểm F(-1;0) và một đỉnh B(0;2)
Viết pt chính tắc của elip, biết elip có một tiêu điểm F(1;0) và có tâm sai e=1/2
Giúp mình với, trình bày ra nhé.
có tâm sai e là j v ạ
1. Vì điểm F (-c,0) nên c= 1
B(0,2) -> b = 2
[tex]c^{2} = a^{2} + b^{2} -> a^{2} = 5[/tex]
-> ptct của elip là [tex]\frac{x^{2}}{5} + \frac{y^{2}}{4} =1[/tex][/tex]
 
Last edited:
Top Bottom