6(x+1-sqrt{4x+1}) = 5sqrt{(2-x)(4x+1)} - 3sqrt{2-x}
A ankhanh192 1 Tháng một 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]6(x+1-sqrt{4x+1}) = 5sqrt{(2-x)(4x+1)} - 3sqrt{2-x}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]6(x+1-sqrt{4x+1}) = 5sqrt{(2-x)(4x+1)} - 3sqrt{2-x}[/TEX]
D dien0709 1 Tháng một 2016 #2 $6(x+1-\sqrt{4x+1}) = 5\sqrt{(2-x)(4x+1)} - 3\sqrt{2-x}$ đk... $u=\sqrt{2-x}\ge 0 , v=\sqrt{4x+1}\ge 0\to x+1=\dfrac{u^2+v^2}{3}$ $pt\iff 2u^2-(5v-3)u+2v^2-6v=0\to u=2v\to x=-\dfrac{2}{17}$ Hoặc $2u=v-3\to v\ge 3\to x=2$
$6(x+1-\sqrt{4x+1}) = 5\sqrt{(2-x)(4x+1)} - 3\sqrt{2-x}$ đk... $u=\sqrt{2-x}\ge 0 , v=\sqrt{4x+1}\ge 0\to x+1=\dfrac{u^2+v^2}{3}$ $pt\iff 2u^2-(5v-3)u+2v^2-6v=0\to u=2v\to x=-\dfrac{2}{17}$ Hoặc $2u=v-3\to v\ge 3\to x=2$