PT căn thức -giúp mình với

L

luckystar_117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hjc, hôm nay làm pt căn thức gặp con này nhờ mọi người làm giúp

[tex]\sqrt{x+2\sqrt{x-1}} \; - \; \sqrt{x-2\sqrt{x-1}} =2[/tex]

Nó có 1 nghiệm là 2 thì ko nói làm gì nhưng mình tình cờ phát hiện ra nó có 1 nghiệm là
[tex]9+\sqrt{63}[/tex] thì mình ko hiểu
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Hjc, hôm nay làm pt căn thức gặp con này nhờ mọi người làm giúp

[tex]\sqrt{x+2\sqrt{x-1} } \; - \; \sqrt{x-2\sqrt{x-1}} =2[/tex]

Nó có 1 nghiệm là 2 thì ko nói làm gì nhưng mình tình cờ phát hiện ra nó có 1 nghiệm là
[tex]9+\sqrt{63}[/tex] thì mình ko hiểu

Chú ý rằng

[TEX]\forall x\ge 1 \righ x\pm2\sqrt{x-1}=\(\sqrt{x-1}\pm1\)^2[/TEX]
 
L

luckystar_117

ok, thanks mọi người nha. Em hiểu rồi

Bạn kanghasoo nói chưa đúng đâu.
Nghiệm đúng với mọi x >=2 mới đúng.
Như MOD nói thì

[tex]\forall x\ge 1 \righ x\pm2\sqrt{x-1}=\(\sqrt{x-1}\pm1\)^2[/tex]
Và nên nhớ rằng khi khai căn nhớ lấy trị tuyệt đối nữa
 
Top Bottom