pt cân bằng nhiệt vs 3 chất tham gia

C

colang20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả đồng thời 350g sắt ở nhiệt độ 40C và 800g đồng ở nhiệt độ 45C vào 1500g nc ở nhiệt độ 95C. Tính nhiệt độ khi cân bằng nhiệt biết nhiệt dung riêng của của sắt là 460 J/kgK, đồng là 380J/kgK, của nước là 4200J/kgK.Lập pt cân bằng nhiệt
 
L

lasd45

Gọi t là nhiệt độ khi cân bằng nhiệt.
Lập phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]m_1c_1(t-t_1)+m_2c_2(t-t_2)=m_3c_3(t_3-t)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_1c_1t-m_1c_1t_1+m_2c_2t-m_2c_2t_2=m_3c_3t_3-m_3c_3t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=\frac{m_1c_1t_1+m_2c_2t_2+m_3c_3t_3}{m_1c_1+m_2c_2+m_3c_3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=\frac{0,35.40.460+0,8.45.380+1,5.95.4200}{0,35.460+0,8.380+1,5.4200}=91,4^o C[/TEX]
P/s: Nhớ tks nhé
 
Top Bottom