pt cân bằng nhiệt ( nâng cao )

H

huong2000x

N

nhuquynhdat

m1=200g=0,2kgm_1=200g = 0,2 kg

m2=500g=0,5kgm_2=500g=0,5 kg

m3=150g=0,15kgm_3=150g = 0,15 kg

Nhiệt lượng do đồng và sắt thu vào là:

Qthu=(m1.c1.Δt1)+(m2.c2.Δt2)=0,2.880.(t15)+0,5.380(t25)=176(t15)+190(t25)Q_{thu}=(m_1.c_1.\Delta t_1)+(m_2.c_2.\Delta t_2)=0,2.880.(t-15)+0,5.380(t-25)=176(t-15)+190(t-25)

Nhiệt lượng do nước tỏa ra là:

Qta=m3.c3.Δt3=0,15.4200.(80t)=630(80t)Q_{tỏa}=m_3.c_3.\Delta t_3=0,15.4200.(80-t)=630(80-t)

Mà Q thu= Q tỏa

176(t15)+190(t25)=630(80t)\to 176(t-15)+190(t-25)=630(80-t)

Sau đó giải PT là ra t
 
Top Bottom