pt, bpt quy về bậc 2

N

nguyenphucthucuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX] a) \sqrt{ x + 2 + 2\sqrt{x-1}}- \sqrt{ x+1}=4[/TEX]
[TEX]b) \sqrt{x^2 -8x+15} + \sqrt{x^2 + 2x - 15} \leq\sqrt{x^2 -18x+18}[/TEX]
[TEX]c) \sqrt{ x^2 + 12} +5 = 3x + \sqrt{x^2 +5}[/TEX]
[TEX]d) \sqrt{ 4x^2 + 5x+1} - 2\sqrt{x^2 - x+1} = 9x+3[/TEX]
Mấy bác giúp em vs, khẩn lắm rồi TT.TT @-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

[TEX] a) \sqrt{ x + 2 + 2\sqrt{x+1}}- \sqrt{ x+1}=4[/TEX]

$x+2 +2\sqrt{x+1} =(\sqrt{x+1}+1)^2$
Đặt 0 \leq $\sqrt{x+1}=t$ được:
$t+1 -t=4$
pt vô no



 
Last edited by a moderator:
N

nttthn_97

2)
Mình nghĩ bạn ghi nhầm đề ở vế phải, sao lại k phân tích đc chứ
3)
ĐK.....
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\sqrt{x^2+12}-4=3(x-2)+\sqrt{x^2+5}-3$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\frac{x^2-4}{\sqrt{x^2+12}+4}=\frac{x^2-4}{\sqrt{x^2+5}+3}+3(x-2)$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$(x-2)(......)=0$

......

4)
Mình nghĩ phương pháp là nhân liên hợp

Bạn xem lại đề đc k
 
Top Bottom