Toán 10 Pt, bpt chứa căn thức

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200402_204602.JPG
    IMG_20200402_204602.JPG
    21.6 KB · Đọc: 42

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
20. Đặt [tex]a=\sqrt{2x^2+5x+2},b=\sqrt{2x^2+5x-6} \Rightarrow a-2b=1,a^2-b^2=8[/tex]
Dùng phương pháp thế là được.
21. [tex]x^2+2x-3=5\sqrt{x^2+2x-7}[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{x^2+2x-7} \Rightarrow a^2+4=5a \Rightarrow (a-1)(a-4)=0[/tex]
22. Đặt [tex]\sqrt{2+x}=a,\sqrt{2-x}=b \Rightarrow 4ab+3a-6b=a^2+4b^2 \Rightarrow (a-2b)^2-3(a-2b)=0 \Rightarrow (a-2b)(a-2b-3)=0[/tex]
Với [tex]a=2b[/tex] thì thay lại x vào giải.
Với [tex]a-2b=3[/tex] kết hợp [tex]a^2+b^2=4[/tex] để tìm a,b
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Giải giúp mình 4 bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Cái này là đáp án của mình $!$

$20)$ Phương trình có tập nghiệm $S=\{1-\frac{7}{2}\}$$.$
$21)$ Phương trình có tập nghiệm $S=\{-4;2;-1-2\sqrt{6};2\sqrt{6}-1\}$$.$
$22)$ Phương trình có nghiệm duy nhất $x=\frac{6}{5}$$.$
$23)$ Phương trình có tập nghiệm $S=\{\frac{3-\sqrt{17}}{2}; \frac{3+\sqrt{14}}{2}\}$$.$
 
Top Bottom