Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 2 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều Attachments IMG_20200402_204055.JPG 10.2 KB · Đọc: 44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 2 Tháng tư 2020 #2 pt <=> [TEX]3\sqrt{3x+x^2} = -x^2-3x+10[/TEX] <=> [TEX]x^2+3x+3\sqrt{3x+x^2}-10=0[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{3x+x^2}=a[/TEX] ( [TEX]a \geq 0[/TEX] ) pt <=>[TEX] a^2+3a-10=0[/TEX] <=> [TEX](a+5)(a-2)=0[/TEX] <=> [TEX](\sqrt{3x+x^2}+5)(\sqrt{3x+x^2}-2)=0[/TEX] <=> [TEX]x^2+3x-4=0[/TEX] <=> [TEX]x = (1;-4) [/TEX] Vậy... Reactions: 7 1 2 5
pt <=> [TEX]3\sqrt{3x+x^2} = -x^2-3x+10[/TEX] <=> [TEX]x^2+3x+3\sqrt{3x+x^2}-10=0[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt{3x+x^2}=a[/TEX] ( [TEX]a \geq 0[/TEX] ) pt <=>[TEX] a^2+3a-10=0[/TEX] <=> [TEX](a+5)(a-2)=0[/TEX] <=> [TEX](\sqrt{3x+x^2}+5)(\sqrt{3x+x^2}-2)=0[/TEX] <=> [TEX]x^2+3x-4=0[/TEX] <=> [TEX]x = (1;-4) [/TEX] Vậy...