Toán 10 Pt, bpt chứa căn thức

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200402_133901.JPG
    IMG_20200402_133901.JPG
    16.5 KB · Đọc: 55

Thái Đào

Học sinh tiến bộ
Thành viên
1 Tháng ba 2017
167
72
154
Bắc Giang
Bắc Giang
16 )ĐK x lớn hơn hoặc bằng 3
[tex](\sqrt[3]{x+1})^6=(\sqrt{x-3})^6[/tex]
<=> [tex](x+1)^2=(x-3)^3[/tex]
<=> [tex]x^2+2x+1=x^3-9x^2+27x-27[/tex]
<=> [tex]x^3-10x^2+25x-28=0[/tex]
<=> x=7

17)ĐK : x lớn hơn hoặc bằng -5
<=> [tex](\sqrt{x+5})^2=(5-x^2)^2[/tex]
<=> x+5=x^4-10x^2+25
<=> x^4-10x^2-x+20=0
<=> (x^2−x−5)(x^2+x−4)=0
<=> ...
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
16 )ĐK x lớn hơn hoặc bằng 3
[tex](\sqrt[3]{x+1})^6=(\sqrt{x-3})^6[/tex]
<=> [tex](x+1)^2=(x-3)^3[/tex]
<=> [tex]x^2+2x+1=x^3-9x^2+27x-27[/tex]
<=> [tex]x^3-10x^2+25x-28=0[/tex]
<=> x=7

17)ĐK : x lớn hơn hoặc bằng -5
<=> [tex](\sqrt{x+5})^2=(5-x^2)^2[/tex]
<=> x+5=x^4-10x^2+25
<=> x^4-10x^2-x+20=0
<=> (x^2−x−5)(x^2+x−4)=0
<=> ...
Bn ơi câu 16 bn tính sao ra đc 7 vậy

16 )ĐK x lớn hơn hoặc bằng 3
[tex](\sqrt[3]{x+1})^6=(\sqrt{x-3})^6[/tex]
<=> [tex](x+1)^2=(x-3)^3[/tex]
<=> [tex]x^2+2x+1=x^3-9x^2+27x-27[/tex]
<=> [tex]x^3-10x^2+25x-28=0[/tex]
<=> x=7

17)ĐK : x lớn hơn hoặc bằng -5
<=> [tex](\sqrt{x+5})^2=(5-x^2)^2[/tex]
<=> x+5=x^4-10x^2+25
<=> x^4-10x^2-x+20=0
<=> (x^2−x−5)(x^2+x−4)=0
<=> ...
Bạn ơi bài 17 dòng cuối làm sao bạn ra được tích cuối vậy
 
Last edited by a moderator:

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
  • Like
Reactions: 4224k

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Mọi người ơi giải giúp mình 2 bài này với nha mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Cái này là đáp án của mình $!$

$16)$ Phương trình có nghiệm duy nhất $x=7$$.$
$17)$ Phương trình có tập nghiệm $S=\{\frac{\sqrt{17}-1}{2}; \frac{1-\sqrt{21}}{2}\}$$.$
 
Top Bottom