Toán 10 Pt, bpt chứa căn thức

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200402_123009.JPG
    IMG_20200402_123009.JPG
    8 KB · Đọc: 45

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]\sqrt[3]{1+\sqrt{x}}=a,\sqrt[3]{1-\sqrt{x}}=b\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=2\\ a^3+b^3=2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=2-b\\ (2-b)^3+b^3=2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=2-b\\ 6b^2-12b+6=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=2-b\\ 6(b-1)^2=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=1\\ b=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \sqrt{x}=0\Rightarrow x=0[/tex]
 
Top Bottom