Toán 10 Pt, bpt chứa căn thức

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200401_180817.JPG
    IMG_20200401_180817.JPG
    22.4 KB · Đọc: 40

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
8. pt <=> [TEX]x^2-2x - \sqrt{6x^2-12x+7} = 0[/TEX]
Đặt [TEX]x^2-2x=a[/TEX]
pt <=> [TEX]a - \sqrt{6a+7} = 0[/TEX]
<=> [TEX]a^2-6a-7 = 0[/TEX]
<=> [TEX](a-7)(a+1)=0[/TEX]
<=> [TEX](x^2-2x-7)(x^2-2x+1)=0[/TEX]
9.pt <=> [TEX]3x^2-9x+1=x^2-4x+4[/TEX]
<=> [TEX]2x^2-5x-3=0[/TEX]
<=> [TEX](2x+1)(x-3) = 0[/TEX]
10. Đặt [TEX]\sqrt{3x^2+5x+1} = a[/TEX]
pt <=> [TEX]\sqrt{a^2+7}-a=1[/TEX]
<=> [TEX]a^2+7=a^2+2a+1[/TEX]
<=> [TEX]a=3[/TEX]
<=> [TEX]3x^2+5x+1=9[/TEX]
<=> [TEX]3x^2+5x-8=0[/TEX]
<=> [TEX](x-1)(3x+8)=0[/TEX]
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom