Toán 10 Pt, bột chứa căn thức

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200402_123714.JPG
    IMG_20200402_123714.JPG
    49.9 KB · Đọc: 35

SieuNhanCuHanh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
159
112
36
15. [tex](a+b)^3=a^3+b^3+3ab(a+b)[/tex]
[tex]pt \Leftrightarrow 1+\sqrt{x}+1-\sqrt{x} + 3\sqrt[3]{(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})}.2 = 8 \Leftrightarrow 6\sqrt[3]{1-x}=6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt[3]{1-x}=1 \rightarrow x=0[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
15. [tex](a+b)^3=a^3+b^3+3ab(a+b)[/tex]
[tex]pt \Leftrightarrow 1+\sqrt{x}+1-\sqrt{x} + 3\sqrt[3]{(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})}.2 = 8 \Leftrightarrow 6\sqrt[3]{1-x}=6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt[3]{1-x}=1 \rightarrow x=2[/tex]
Bạn ơi cái dòng thứ 3 bn tính sao ra nhân 2 đc vậy
 
Top Bottom