Mọi người ơi giúp mình câu b với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 31 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi giúp mình câu b với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều Attachments IMG_20200331_094054.JPG 14.6 KB · Đọc: 51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi giúp mình câu b với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 31 Tháng ba 2020 #2 Bài 4: a) Xét [TEX]x \geq -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2-3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x-1)=0\Leftrightarrow x=(-2;1)[/tex] ( thỏa ) Xét [TEX]x < -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2+3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x+5)=0\Leftrightarrow x=-5[/tex] Vậy... b) pt <=> [tex](2x-\frac{1}{x})^2+|2x-\frac{1}{x}|-2=0[/tex] Đặt [tex]2x-\frac{1}{x}=a\Leftrightarrow a^2+|a|-2=0[/tex] Xét dấu của [TEX]a[/TEX] rồi tính là xong.
Bài 4: a) Xét [TEX]x \geq -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2-3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x-1)=0\Leftrightarrow x=(-2;1)[/tex] ( thỏa ) Xét [TEX]x < -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2+3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x+5)=0\Leftrightarrow x=-5[/tex] Vậy... b) pt <=> [tex](2x-\frac{1}{x})^2+|2x-\frac{1}{x}|-2=0[/tex] Đặt [tex]2x-\frac{1}{x}=a\Leftrightarrow a^2+|a|-2=0[/tex] Xét dấu của [TEX]a[/TEX] rồi tính là xong.
4 4224k Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2019 603 57 86 20 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Trực 31 Tháng ba 2020 #3 TranPhuong27 said: Bài 4: a) Xét [TEX]x \geq -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2-3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x-1)=0\Leftrightarrow x=(-2;1)[/tex] ( thỏa ) Xét [TEX]x < -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2+3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x+5)=0\Leftrightarrow x=-5[/tex] Vậy... b) pt <=> [tex](2x-\frac{1}{x})^2+|2x-\frac{1}{x}|-2=0[/tex] Đặt [tex]2x-\frac{1}{x}=a\Leftrightarrow a^2+|a|-2=0[/tex] Xét dấu của [TEX]a[/TEX] rồi tính là xong. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi câu b lm sao ra đc pt đầu
TranPhuong27 said: Bài 4: a) Xét [TEX]x \geq -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2-3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x-1)=0\Leftrightarrow x=(-2;1)[/tex] ( thỏa ) Xét [TEX]x < -2[/TEX] pt <=> [tex](x+2)^2+3(x+2)=0\Leftrightarrow (x+2)(x+5)=0\Leftrightarrow x=-5[/tex] Vậy... b) pt <=> [tex](2x-\frac{1}{x})^2+|2x-\frac{1}{x}|-2=0[/tex] Đặt [tex]2x-\frac{1}{x}=a\Leftrightarrow a^2+|a|-2=0[/tex] Xét dấu của [TEX]a[/TEX] rồi tính là xong. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi câu b lm sao ra đc pt đầu
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 31 Tháng ba 2020 #4 4224k said: Bạn ơi câu b lm sao ra đc pt đầu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]4x^2+\frac{1}{x^2}-6=4x^2-2.2x.\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}-2=(2x-\frac{1}{x})^2-2[/tex] Reactions: 4224k
4224k said: Bạn ơi câu b lm sao ra đc pt đầu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]4x^2+\frac{1}{x^2}-6=4x^2-2.2x.\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}-2=(2x-\frac{1}{x})^2-2[/tex]