Toán 9 Pt bậc nhất 1 ẩn

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Cho pt : [tex]x^{2}+(m-2)x+m+5=0[/tex]
a) Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt
b) Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn [tex]x1^{2}+x2^{2}=10[/tex]
Mik vừa học , còn bỡ ngỡ phần này
Giúp mik nha :D
a, tìm delta rồi đưa vào điều kiện
b,$ x_1^2+x_2^2 = (x_1+x_2)^2 -2x_1x_2$ rồi cứ viet mà làm nhé
 
  • Like
Reactions: realme427

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho pt : [tex]x^{2}+(m-2)x+m+5=0[/tex]
a) Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt
b) Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn [tex]x1^{2}+x2^{2}=10[/tex]
Mik vừa học , còn bỡ ngỡ phần này
Giúp mik nha :D
a,Tính delta nha bạn
b,Áp dụng viet ta có
[tex]x1+x2=2-m\\x1.x2=m+5[/tex]
[tex]x1^2+x2^2=(x1+x2)^2-2x1x2=(2-m)^2-2(m+5)=10\Rightarrow ...[/tex]
Tính m là xong
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho pt : [tex]x^{2}+(m-2)x+m+5=0[/tex]
a) Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt
b) Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn [tex]x1^{2}+x2^{2}=10[/tex]
Mik vừa học , còn bỡ ngỡ phần này
Giúp mik nha :D
Delta bằng :
[tex](m-2)^2-4(m+5)=m^2-4m+4-4m-20=m^2-8m-16\\=m^2-8m+16-32\geq 0\\\Rightarrow (m-4)^2\geq 32\\\Rightarrow -\sqrt{32}\leq m-4\leq \sqrt{32}\\\Rightarrow 4-\sqrt{32}\leq m\leq \sqrt{32}+4[/tex]
 
Top Bottom