

Bài 1
cho parabol (P) y=x^2 và đường thẳng (d) :y=mx-m+1(m>0) .Tìm m để (d) cắt P tại hai điểm phân biệt có hoành độ x1,x2 thoả mãn [tex]\sqrt{x_{1}}=\sqrt{2x_{2}}[/tex]
Bài 2
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy ,cho parabol (P) :y = mx^2 (m > 0) và đường thẳng (d) y = [tex]2x-m^2[/tex]
a) Tìm m để d cắt P tại 2 điểm phân biệt A ,B Khi đó chứng minh rằng a và b cùng nằm về một phía của trục tung
b) Với M tìm được ở câu a ) Gọi xA, xB theo thứ tự là hoành độ các điểm A, B .Tìm m để biểu thức K [tex]=\frac{2}{x_{A}+x_{B}}+\frac{1}{4x_{A}x_{B}+1}[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
@Mộc Nhãn
cho parabol (P) y=x^2 và đường thẳng (d) :y=mx-m+1(m>0) .Tìm m để (d) cắt P tại hai điểm phân biệt có hoành độ x1,x2 thoả mãn [tex]\sqrt{x_{1}}=\sqrt{2x_{2}}[/tex]
Bài 2
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy ,cho parabol (P) :y = mx^2 (m > 0) và đường thẳng (d) y = [tex]2x-m^2[/tex]
a) Tìm m để d cắt P tại 2 điểm phân biệt A ,B Khi đó chứng minh rằng a và b cùng nằm về một phía của trục tung
b) Với M tìm được ở câu a ) Gọi xA, xB theo thứ tự là hoành độ các điểm A, B .Tìm m để biểu thức K [tex]=\frac{2}{x_{A}+x_{B}}+\frac{1}{4x_{A}x_{B}+1}[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
@Mộc Nhãn
Last edited: