4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x2(ba x bình phương) (x+1)(x+2)(x+3)(x+6)=168x2 (x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297
gfdgdfg Học sinh mới Thành viên 4 Tháng tám 2017 16 3 6 22 Vĩnh Phúc 8 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x2(ba x bình phương) (x+1)(x+2)(x+3)(x+6)=168x2 (x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x2(ba x bình phương) (x+1)(x+2)(x+3)(x+6)=168x2 (x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 8 Tháng tám 2017 #2 gfdgdfg said: 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x2(ba x bình phương) (x+1)(x+2)(x+3)(x+6)=168x2 (x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) pt $\Leftrightarrow 4(x^2+17x+60)(x^2+16x+60)=3x^2$ Đặt $x^2+16x+60=y$ $\Rightarrow 4y(y+x)=3x^2 \\\Leftrightarrow 4y^2+4xy-3x^2=0 \\\Leftrightarrow 4y^2-2xy+6xy-3x^2=0 \\\Leftrightarrow 2y(2y-x)+3x(2y-x)=0 \\\Leftrightarrow (2y-x)(2y+3x)=0$ ......................................... 2) pt $\Leftrightarrow (x^2+7x+6)(x^2+5x+6)=168x^2$ Đặt $x^2+6x+6=y$ $\Rightarrow (y+x)(y-x)=168x^2 \\\Leftrightarrow y^2-169x^2=0 \\\Leftrightarrow (y+13x)(x-13x)=0$ ......................................... 3) pt $\Leftrightarrow (x^2+4x-5)(x^2+4x-21)=297$ Đặt $x^2+4x-13=y$ $\Rightarrow (y+8)(y-8)=297 \\\Leftrightarrow y^2-361=0 \\\Leftrightarrow y^2=361 \\\Leftrightarrow y=\pm 19$ ........................................ Reactions: gfdgdfg
gfdgdfg said: 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x2(ba x bình phương) (x+1)(x+2)(x+3)(x+6)=168x2 (x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) pt $\Leftrightarrow 4(x^2+17x+60)(x^2+16x+60)=3x^2$ Đặt $x^2+16x+60=y$ $\Rightarrow 4y(y+x)=3x^2 \\\Leftrightarrow 4y^2+4xy-3x^2=0 \\\Leftrightarrow 4y^2-2xy+6xy-3x^2=0 \\\Leftrightarrow 2y(2y-x)+3x(2y-x)=0 \\\Leftrightarrow (2y-x)(2y+3x)=0$ ......................................... 2) pt $\Leftrightarrow (x^2+7x+6)(x^2+5x+6)=168x^2$ Đặt $x^2+6x+6=y$ $\Rightarrow (y+x)(y-x)=168x^2 \\\Leftrightarrow y^2-169x^2=0 \\\Leftrightarrow (y+13x)(x-13x)=0$ ......................................... 3) pt $\Leftrightarrow (x^2+4x-5)(x^2+4x-21)=297$ Đặt $x^2+4x-13=y$ $\Rightarrow (y+8)(y-8)=297 \\\Leftrightarrow y^2-361=0 \\\Leftrightarrow y^2=361 \\\Leftrightarrow y=\pm 19$ ........................................