Toán 9 pt bậc 3

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Máy tính để làm gì em :v
nếu không có máy tính thì phải làm sao ?
chả lẽ phụ thuộc vào máy tính tới vậy.
cứ bài pt vô tỉ nào mình cũng nhờ máy tính nhẩm hộ nghiệm nên bây giờ đang rầu không biết phải làm sao khi không có máy tính !
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
đây nè
chuyển vế ta dc
[tex]3x^3 = 3x^2 + 6x + 4 \Rightarrow 6x^3 = 6x^2 + 12x +8 \rightarrow 7x^3 = x^3 + 6x^2 + 12x +8 \rightarrow( \sqrt[3]{7}x)^3 = (x+2)^3 \rightarrow \sqrt[3]{7}x= x+2 \rightarrow x(\sqrt[3]{7}-1) = 2 \rightarrow x= 2/(\sqrt[3]{7}-1)[/tex]
 
Top Bottom