Pt bậc 3 cắt đường thẳng.CSC-CSN

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1. [/TEX]tìm điều kiện của [TEX]a,b[/TEX] để [TEX](C): y=2.x^3-3.x^2+1[/TEX]\bigcap_{}^{}[TEX](D): y=ax+b[/TEX]tại [TEX]A,B,C[/TEX]phân biệt sao cho [TEX]AB=BC[/TEX]

[TEX]2. [/TEX]Tìm m để [TEX](C_m): y=x^3-(m+1).x^2-(m-1).x+2m-1[/TEX]\bigcap_{}^{}[TEX]Ox[/TEX]tại 3 điểm pb có hoành độ lập thành 1 cấp số nhân

 
N

ngomaithuy93

[TEX]1. [/TEX]tìm điều kiện của [TEX]a,b[/TEX] để [TEX](C): y=2.x^3-3.x^2+1[/TEX]\bigcap_{}^{}[TEX](D): y=ax+b[/TEX]tại [TEX]A,B,C[/TEX]phân biệt sao cho [TEX]AB=BC[/TEX]

[TEX]2. [/TEX]Tìm m để [TEX](C_m): y=x^3-(m+1).x^2-(m-1).x+2m-1[/TEX]\bigcap_{}^{}[TEX]Ox[/TEX]tại 3 điểm pb có hoành độ lập thành 1 cấp số nhân
Với những bài như bài 1 có 2 cách giải đơn giản:
- C1: Dùng đlí Viet cho pt bậc 3 (Cách này ko thuận lợi = cách 2 nếu áp dụng cho bài 1 do phải c/m đlí Viet trc khi dùng trong bài thi ĐH-CĐ)
- C2: Áp dụng t/c tâm đối xứng của đthị hàm bậc 3 \Rightarrow Cho điểm uốn của đthị nằm trên đ/t đang xét giao với đthị.
Bài 2 tôt nhất là dùng đlí Viet cho pt hoành độ giao điểm :)

 
T

traimuopdang_268

Với những bài như bài 1 có 2 cách giải đơn giản:
- C1: Dùng đlí Viet cho pt bậc 3 (Cách này ko thuận lợi = cách 2 nếu áp dụng cho bài 1 do phải c/m đlí Viet trc khi dùng trong bài thi ĐH-CĐ)
- C2: Áp dụng t/c tâm đối xứng của đthị hàm bậc 3 \Rightarrow Cho điểm uốn của đthị nằm trên đ/t đang xét giao với đthị.
Bài 2 tôt nhất là dùng đlí Viet cho pt hoành độ giao điểm :)
Cậu làm hẳn ra đi cậu
Đối với toán, biết cách làm là quan trọng nhưng khi giải quyết sẽ phát sinh nhiều vấn đề
Trăm nghe không bằng tay quen:D;)
 
Top Bottom