Toán 9 pt bậc 2

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
21
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình với ạ mình cảm ơn
94504761_3036614246399162_1008520542292017152_n.png
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Câu 7:
a) [TEX]m=5 \Leftrightarrow x^2-5x-6=0 \Leftrightarrow (x+1)(x-6)=0 \Leftrightarrow x=(-1;6)[/TEX]
b) [TEX]\Delta=m^2+6 >0[/TEX] nên pt có 2 nghiệm phân biệt, cách 2 bạn có thể xét [TEX]\Delta'[/TEX]
c) Theo định lý Viete: [TEX]x_{1}+x_{2}=m; x_{1}x_{2}=-6[/TEX]
GT [TEX]\Leftrightarrow x_{1}x_{2}+2(x_{1}+x_{2})+4=2020[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -6+2m+4=2020[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=1011[/TEX]
Vậy...
Câu 8:
a) tự làm
b) Theo Viete: [TEX]x_{1}x_{2}=\frac{-3}{m}[/TEX]
Để pt có 2 nghiệm trái dấu thì [TEX]x_{1}x_{2}<0 \Leftrightarrow m>0[/TEX]
Câu 9:
a) tự làm
b) Theo Viete: [TEX]x_{1}+x_{2}=2m-2; x_{1}x_{2}=-3[/TEX]
[TEX]P=(x_{1}+x_{2})^2+3x_{1}x_{2}=(2m-2)^2-9 \geq -9[/TEX]
Dấu "=" [TEX]\Leftrightarrow m=1[/TEX]
Câu 10:
a) b) tự làm
c) Theo Viete: [TEX]x_{1}+x_{2}=2; x_{1}x_{2}=-m+2[/TEX]
[TEX]5x_{1}+4x_{2}=7 \Leftrightarrow 4(x_{1}+x_{2})+x_{1}=7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8+x_{1}=7 \Leftrightarrow x_{1}=-1 \Leftrightarrow x_{2}=3[/TEX]
Ta có: [TEX]-m+2=-1.3=-3 \Leftrightarrow m=5[/TEX]
Câu 11:
Để pt có nghiệm thì [TEX]\Delta=1-4m.3 \geq 0 \Leftrightarrow m \leq \frac{1}{12}[/TEX]
 
Top Bottom