pt bậc 2

K

khoivm582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pt bậc 2
gif.latex

tim m sao cho pt có 2 nghiệm
gif.latex
 
T

transformers123

$x^2+4x+m+4=0\ (1)$

Pt $(1)$ có hai nghiệm khi $\Delta' \ge 0$

$\Longrightarrow 2^2-1(m+4) \ge 0$

$\iff m \le $

Ta có $x_1 < 1 < x_2$ nên $(x_1-1)(x_2-1) < 0$

$\iff x_1x_2-(x_1+x_2)+1 < 0$

$\Longrightarrow m+4-(-4)+1 < 0$

$\iff m+4+4+1 < 0$

$\iff m < -9$
 
Top Bottom