pt bậc 2

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pt : [tex]x^2-10x-m^2=0[/tex]
a)cmr: pt luôn có 2 nghiệm trái dấu vs \forallm (1)
b)cmr pt (1) là nghịch đảo các nghiệm của pt [tex]m^2x^2+10x-1=0[/tex]
c)Tìm m để pt có 2 nghiệm thoả mãn hệ thức [tex]6x_1+x_2=5 :khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (34):[/tex]
 
L

lamtrang0708

1)phương trình luôn có 2 nghiệm trái dấu thì P<0
[tex]P=-m^2<0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow m^2 \geq 0 [/tex] đúng với mọi m => đpcm
2) chia cả 2 vế của pt cho m^2 thì ta đc pt [tex] x^2 +10x/(m^2) -1/(x^2) =0[/tex] (*)
xét delta viết nghiệm của pt đầu và pt (*) vừa viết thì thấy là nghịch đảo của nhau
3) 6x1+x2=5
viết nghiệm của pt rồi thay vào ra m
 
Top Bottom