Pt bậc 2 vs tham số m

H

hn3

Cho mình hỏi loại pt bậc 2 chứa tham số vs yêu cầu bài toán là:
tìm đk của m để: x1<A<x2
hoặc x1<x2<A hoặc A<x1<x2 thì biện luận và giải sao hả các bạn???!!!^^!

Anh không gọi a mà gọi A nhé :))

1) $x_1 < A < x_2$ <=> $a.f(A) <0$

2) $x_1<x_2<A$ <=> $\begin{cases} \Delta >0 \\ a.f(A) >0 \\ A>\frac{-b}{2a} \end{cases}$

3) $A<x_1<x_2$ <=> $\begin{cases} \Delta >0 \\ a.f(A) >0 \\ A <\frac{-b}{2a} \end{cases}$

Chú ý với a kèm tham số , em nhé :-h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom