

Bài 1
cho Parabol (P) : y = x^2 và đường thẳng (d) :y = 4x+ 2m^2-1 ,với m là tham số
a) Chứng minh rằng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt với mọi m
b) Gọi A( x1,y1), B(x2,y2) là tọa độ giao điểm của (d) và (P) . Tìm m để [tex](y_{1}-2m^2+4)(y_{2}-2m^2+4)=-55[/tex]
Bài 2
Tìm các giá trị của m để parabol (P) y = x^2 và đường thẳng (d) : y = x - m cắt nhau tại 2 điểm phân biệt sao cho A( x1,y1) , B(x,y2) sao cho [tex](x_{1}-x_{2})^8+(y_{1}-y_{2})^8=162[/tex]
@Mộc Nhãn
cho Parabol (P) : y = x^2 và đường thẳng (d) :y = 4x+ 2m^2-1 ,với m là tham số
a) Chứng minh rằng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt với mọi m
b) Gọi A( x1,y1), B(x2,y2) là tọa độ giao điểm của (d) và (P) . Tìm m để [tex](y_{1}-2m^2+4)(y_{2}-2m^2+4)=-55[/tex]
Bài 2
Tìm các giá trị của m để parabol (P) y = x^2 và đường thẳng (d) : y = x - m cắt nhau tại 2 điểm phân biệt sao cho A( x1,y1) , B(x,y2) sao cho [tex](x_{1}-x_{2})^8+(y_{1}-y_{2})^8=162[/tex]
@Mộc Nhãn