PT.AI giải đc tui gọi = sư phụ.. mại dzô...

D

dungnhi

C/m PT này vô nghiêm vói mọi m>2 ...

200x^2009+4180x^2008+m^2009=0 (*)

Làm đi nào...

(*) <-> [tex] f(x)= -200x^{2009}-4180x^{2008}=m^{2009}[/tex]
pt có nghiệm khi [tex] min f(x) \leq m^{2009} \leq max f(x)[/tex]
Tính f'(x) =0 có 2 no [tex] x=0[/tex]và [tex]x=\frac{-4180.2008}{2009.200}[/tex]
[tex] min=f(0),max =f(\frac{-4180.2008}{2009.200}) [/tex]
[tex] max f(x) <0 [/tex] mà [tex] m^{2009}>0[/tex] --> đpcm
 
Last edited by a moderator:
T

tungthongminh10

(*) <-> [tex] f(x)= -200x^{2009}-4180x^{2008}=m^{2009}[/tex]
pt có nghiệm khi [tex] min f(x) \leq m^{2009} \leq max f(x)[/tex]
Tính f'(x) =0 có 2 no [tex] x=0[/tex]và [tex]x=\frac{-4180.2008}{2009.200}[/tex]
[tex] min=f(0),max =f(\frac{-4180.2008}{2009.200}) [/tex]
[tex] max f(x) <0 [/tex] mà [tex] m^{2009}>0[/tex] --> đpcm
Bạn ghi đề sai rồi. +4018 chứ ko phai trừ, bạn xem lại đi..........................................@-)
 
Top Bottom