Toán 9 Pt 2 ẩn

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Giải hệ sau :b-a=2 và 1/a +1/b =12/23
ĐK a.b khác 0
b-a =2 và 1/a + 1/b = 12/23
<---> b = 2+a và 1/a + 1/(2+a) = 12/23
<---> b= 2+a và (2 + a)/a(2+a) + a/a(2+a) = 12/23
<---> b = 2+a và (2 + 2a)/a(2+a) = 12/23
<---> b = 2+a và 46 + 46a = 24a + 12a^2
<---> b = 2a và 12a^2 - 22a - 46 =0
Giải pt 12a^2 - 22a - 46 =0, ta đc: a = (11 + căn 2 673)/12 và a = (11 - căn 2 673)/12
Thay vào tìm đc b
em ko bt làm thế này có đúng ko nx
 
Top Bottom