Pt 10.giúp mìh với

T

trongthanh95

Bài 1 nhân liên hợp ! b tự làm nhé
2> [TEX]13\sqrt[]{x^2-x^4}+9\sqrt[2]{x^2+x^4}=16 \Leftrightarrow x^2(13\sqrt[]{1-x^2}+9\sqrt[2]{1+x^2})^2[/TEX]
Áp dung bunhi
[TEX]13\sqrt[]{1-x^2}+9\sqrt[2]{1+x^2} =\sqrt[]{13} \sqrt[]{13(1-x^2}+3\sqrt[]{3} \sqrt[]{3(1+x^2}\leq(13+27)(13-13x^2+3+3x^2)=40(16-10x^2)[/TEX]
Áp dung BDT co si tiếp
[TEX]40x^2(16-10x^2)\leq4.64=256[/TEX]
dấu = xảy ra là n0 ( ak tìm dk nữa)
3> Đưa về hệ đối xứng
 
K

kjhgfdsal

1 ) <=> (2x:(1-can1+2x))^2=2x+9
sau khi liên hợp ta được biểu thức
(1+can(1+2x))^2=2x+9
<=>can(1+2x)=7:2
<=>x=45:8=5,625

Y 3 toj da thu dua ve he doj xung roj ma k dk,bạn có thể giúp tôi viết ra chi tiết không ?
~~> chú ý viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
N

nguynhoangyn

Hình như trongthanh95 giải sai bài 2, chỗ BĐT Cô si ở đâu ra thêm ra chữ [tex]x^2[/tex], tui thấy dấu BĐT đáng lẽ ra là [tex]\geq[/tex]
 
Top Bottom