Pro vào đây giúp vs

G

g_dragon88

Bây giờ bạn chỉ cần chứng minh. Tam giác AOB và tam giác COD là tam giác cân là đuợc
 
G

g_dragon88

Cụ thể là như sau:
Xét tam giác DAB và tam giác CBA có:
DA = BC ( t/c của hthang cân)
Cạnh AB chung
BD = AC (t/c của hthang cân)
=> Tam giác DAB = tam giác CBA (c.c.c)
=> Góc DBA = Góc CAB ( 2 góc tuơng ứng)
Xét tam giác AOB có : Góc OAB= Góc OBA
=> Tam giác AOB là tam giác cân tại O => OA = OB
Vì tứ giác ABCD là hthang cân
=> AC = BD
mà AC giao BD = O và OA = OB( cmt)
=> OD = OC (dpcm)
Nhớ ấn nút thank nha!
 
Top Bottom