pro toán đâu hết rùi !

M

miko_tinhnghich_dangyeu

:)>-minh se lam` cho ban bai 2 nha:D
[TEX]\sqrt[2­{\overline{abc}}=(a+b)\sqrt[2]{c}[/TEX]
binh phuong ca 2 ve ta co
[TEX] \overline{abc}=(a+b)^2c \Leftrightarrow10\overline{ab}+c=(a+b)^2c \Leftrightarrow10\overline{ab}=c[(a+b)^2-1][/TEX]
Gia xu [TEX]\overline{ab}khong chia het cho 3\Rightarrow10\overline{ab}[/TEX]ko chia het cho 3(2)
\Rightarrow 9a+a+b khong chia het cho 3
Ma 9achia het cho 3\Rightarrowa+bkhong chia het cho 3
\Rightarrow[TEX](a+b)^2[/TEX]chia 3 du 1
\Rightarrow[TEX](a+b)^2-1[/TEX]chia het cho 3
\Rightarrow[TEX][(a+b)^2-1]c cung chia het cho 3[/TEX](1)
Ma[TEX] 10\overline{ab}=c[(a+b)^2-1][/TEX]
\Rightarrowtu (1)va(2) ta co PH vo nghiem
Vay ko tim dc gia tri cua a,b,c
nho cam on minh nhe;):D:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom