Pro thì vào giúp, pà kon kô pác uiiiiiiiiiiiiiiii!!!

V

voldy_317

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kiu''''''''''''''''''''''''' tui voi'
Đề bài:
"Cho góc vuông xOy. Trên cạnh Ox và Oy lần lượt lấy các điểm A và B sao cho OA=OB. Đường thẳng vuông góc với Ox tại A và Oy tại B cắt nhau tại C. Từ O, kẻ tia Oz cắt BC ở M, vẽ tia phân giác Ot của góc xOy cắt AC tại E và tia phân giác Ot' của góc yOz cắt BC tại F.
Chứng minh EF vuông góc với OM"
Giúp mình đi mấy bạn ui
Huk là mình chết giữa Diễn Đàn đóa :khi (163):
 
T

tranthiminhanhmc1996

Đề bạn cho sai phải không thế này thì mới giải được:
Cho góc vuông xOy. Trên cạnh Ox và Oy lần lượt lấy các điểm A và B sao cho OA=OB. Đường thẳng vuông góc với Ox tại A và Oy tại B cắt nhau tại C. Từ O, kẻ tia Oz cắt BC ở M, vẽ tia phân giác Ot của góc xOz cắt AC tại E và tia phân giác Ot' của góc yOz cắt BC tại F.
Chứng minh EF vuông góc với OM
Bạn vẽ hình ra nha, mình không vẽ được nhưng cũng post lời giải lên:
Gọi giao của EF và Oz là I, ta có TG FAO = TG FIO (Phần này tự chứng minh nha)
góc OAF= 90 độ
mà góc OAF = góc FIO nên Góc FIO = 90 độ \Rightarrow EF Vuông góc với OM
Mình viết thế này hơi khó hiểu, bạn cứ vẽ theo đề bài mình post thì sẽ rõ, bao giờ có hình, mình post lên cho
 
Top Bottom