Pro ơi!! Ra tay giúp mình

T

teoleo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xà phòng hoá một este no đơn chức mạch hở X bằng 0,6 mol MOH (M là kim loại kiềm) thu được dung dịch Y. Cô cạn Y và đốt chất rắn thu được trong khí O2 dư, đến phản ứng hoàn toàn tạo ra 2,24 lít CO2 (đktc), a gam H2O và 31,8 gam muối. Giá trị của a không thể là?
A. 7,2 gam. B. 9 gam. C. 5,4 gam D. 10,8 gam.

2. Hỗn hợp X gồm C3H8, C2H4(OH)2 và một số ancol no, đơn chức, mạch hở (trong đó C3H8 và C2H4(OH)2 có số mol bằng nhau). Đốt cháy hoàn toàn 5,444 gam X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 16,58 gam và xuất hiện m gam kết tủa. Xác định m?
A. 42,158 gam B. 43,931 C. 47,477 gam D. 45,704 gam
 
T

taiphong

1.Xà phòng hoá một este no đơn chức mạch hở X bằng 0,6 mol MOH (M là kim loại kiềm) thu được dung dịch Y. Cô cạn Y và đốt chất rắn thu được trong khí O2 dư, đến phản ứng hoàn toàn tạo ra 2,24 lít CO2 (đktc), a gam H2O và 31,8 gam muối. Giá trị của a không thể là?
A. 7,2 gam. B. 9 gam. C. 5,4 gam D. 10,8 gam.

2. Hỗn hợp X gồm C3H8, C2H4(OH)2 và một số ancol no, đơn chức, mạch hở (trong đó C3H8 và C2H4(OH)2 có số mol bằng nhau). Đốt cháy hoàn toàn 5,444 gam X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 16,58 gam và xuất hiện m gam kết tủa. Xác định m?
A. 42,158 gam B. 43,931 C. 47,477 gam D. 45,704 gam




1. ta co M la Na \Rightarrow Este tac dung vua du. Vi la este don \Rightarrow co 6C \Rightarrow [TEX]n_{CO}_2 = n_{H_2O}[/TEX] \Rightarrow muoi co nhieu nhat 5C \Rightarrow chon cau D
 
W

werfdsa1

chua chac đâu pạn oi!!!! nhỡ chi moh dư thì sao
************************************************************************************????
 
Q

quanlovetrang

Ta có: `[TEX]MOH=NaOH;n_C=0,4(mol)[/TEX]` 2cái này dễ tính nhé.
Hỗn hợp rắn sau phản ứng gồm : `[TEX]C_nH_{2n-1}O_2Na[/TEX]` và `[TEX]NaOH[/TEX]` với số mol lần lượt là `[TEX]x[/TEX]` và `[TEX]0,6-x[/TEX]`. Đốt hỗn hợp này thì thu được số mol nước là `[TEX]0,7-x[/TEX]`. Thay các kết quả vào thì ở ý A tìm được `[TEX]x=0,3[/TEX]` suy ra `[TEX]n=4/3[/TEX]` ( vô lí) vậy Đáp án là A.
 
H

hhhaivan


2. Hỗn hợp X gồm C3H8, C2H4(OH)2 và một số ancol no, đơn chức, mạch hở (trong đó C3H8 và C2H4(OH)2 có số mol bằng nhau). Đốt cháy hoàn toàn 5,444 gam X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 16,58 gam và xuất hiện m gam kết tủa. Xác định m?
A. 42,158 gam B. 43,931 C. 47,477 gam D. 45,704 gam

Do [TEX]C_3H_8[/TEX] k chứa OH và [TEX]C_2H_4(OH)_2[/TEX] chứa 2 OH có số mol bằng nhau nên trong X coi như chứa toàn các chất có 1 nhóm OH
Sử dụng phương trình đốt cháy :
[TEX]C_nH_(2n+2)O+\frac{3n}{2}O_2\to nCO_2+ (n+1)H_2O[/TEX]

Đặt số mol [TEX]CO_2[/TEX] là x [TEX]\Rightarrow[/TEX] mol [TEX]O_2[/TEX] là 1,5x.

Bảo toàn khối lượng : 5,444 + 1,5.32x = 16,58
Suy ra x=0,232.
Vậy m= 0,232.197=45,704 ==> D
 
Top Bottom