pro oi cứu cứu em!!!!!!!!!!!!!!!!!

T

thedayafter111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 11,36g hh gom Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 phản ứng hết với dd HNO3 lãng dư thu đc 1,344 lít NO ( đkc) và dd X. Cô cạn dd X thu đc m gam muối khan. Giá trị m là? (38,72 g )
2/Cho 61,2g hh gồm Cu và Fe3O4 với dd HNO3 loãng, đun nóng và khấy đều , sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 3,36lít NO(đkc, sản phẩm khử duy nhất) , dd Y còn lại 2,4 gam kim lloại, cô cạn dd Y thu đc m gam muối khan. Giá trị m là ( 151,5 )
3/Cho 3,2 gam Cu tác dụng với 100ml dd hh gồm HNO3 0,8 M và H2SO4 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO( sản phẩm khử duy nhất, đkc) Giá trị V là? ( 5,4lít)
Mấy anh làm ơn giải giúp em ...............................................................
 
N

nhoxquay_28

bài 1: Quy đổi hh trên về gồm Fe và O có số mol lần lượt là x,y.
ta có: 56x+16y= 11,36.(*)
Có các bán pu oxh-khử:
Fe-->Fe(3+) +3e 0 +2e --->0(-2)
x---------------> 3x y--->2y
N(+5) +3e --->N(+2)
0,18<----0,06
Theo ĐLBT e: 3x= 2y + 0,18(**)
Giải hệ gồm (*) và (**),ta đc:
x=0,16
y=0,15
-->nFe(NO3)3=nFe=0,16 mol--->m=0,16.242=38,72g
Hjc,đi thi thì chỉ cần bấm trên máy tình thui,nháp ntn lâu lắm^^!

Bài 2: m(Cu&Fe3O4)pu = 61,2-2,4=58,8g
Gả sử có x mol Cu và y mol Fe3O4 tham gia pu.
---> 64x+232y=58,8
--------->tiep theo giải t2,chỉ có chỗ là do Kl dư nên sẽ tạo ra muối của sắt 2,thế thui,tự tính,nhác gõ quá^^!
Bài 3: nCu=0,05 mol
nH+=0.08+0.02*2=0.12 mol
nN03-= 0,08 mol
3Cu + 8H+ +2NO3- ---> 3Cu2+ + 2NO + 4H20
0.045<-0,12->0,03 --------------> 0.03
--> dư Cu vs lại NO3- dư
---> nN0=0,03-->V=0.672l
---->Xem lại đáp án cái ?
 
N

nhoxquay_28

1/ cho 11,36g hh gom Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 phản ứng hết với dd HNO3 lãng dư thu đc 1,344 lít NO ( đkc) và dd X. Cô cạn dd X thu đc m gam muối khan. Giá trị m là? (38,72 g )
2/Cho 61,2g hh gồm Cu và Fe3O4 với dd HNO3 loãng, đun nóng và khấy đều , sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 3,36lít NO(đkc, sản phẩm khử duy nhất) , dd Y còn lại 2,4 gam kim lloại, cô cạn dd Y thu đc m gam muối khan. Giá trị m là ( 151,5 )
3/Cho 3,2 gam Cu tác dụng với 100ml dd hh gồm HNO3 0,8 M và H2SO4 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO( sản phẩm khử duy nhất, đkc) Giá trị V là? ( 5,4lít)
Mấy anh làm ơn giải giúp em ...............................................................
anh chứ chị thì hem có đc hả em,he2!
Buon ngu oy,hjc:)|
 
H

haiaudk44

anh chứ chị thì hem có đc hả em,he2!
Buon ngu oy,hjc:)|
thế ra nhox là chỵ a ! cho chym<- cấm nghĩ bậy :p( haiau ) lam wuen nhoa :)>-
còn bài 3kia tui thấy đúng mà cóa thấy sai chỗ nào đâu nhỉ hix ! bạn nên coi lại đi mình thấy kết quả 5,4 sai đó ! n=5,4/22,4 ! có bao giờ người ta ra số lẻ thế không nhỉ ! hơ hơ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom